Quy trình chiết xuất tinh dầu gừng

Bước 1: Chọn gừng
Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu gừng thu được và năng suất của tinh dầu gừng làm ra. Bạn cần chọn loại củ gừng tươi, không quá già (nếu già quá sẽ không tốt đâu). Không bị quá héo (vì gừng héo sẽ cho ra ít tinh dầu và chất lượng cũng không được cao)

Bước 2: Rửa sạch, cạo vỏ, giã nhuyễn rồi vắt.
Khi đã chọn được gừng, bạn rửa sạch rồi dùng dụng cụ để cạo đi lớp vỏ ngoài. Sau đó giã nhuyễn ra và vắt lấy nước. Hãy cố gắng vắt hết sức mình để thu được nhiều nước cốt gừng nhất bạn nhé.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/YwRb0eVjo7E" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen></iframe>

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, cho nước cốt gừng vào.
Ở bước này bạn rửa sạch chảo, cho lên bếp đợi tí cho khô chảo rồi cho dầu ăn vào (cho 1 lượng gấp 3 lần nước cốt gừng). Đun sôi cho dầu ăn sôi rồi cho nước cốt gừng vào và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 4: Chờ sôi 1 thời gian rồi để nguội, thu được tinh dầu gừng.

Chờ sôi 1 thời gian đến khi vừa đủ rồi tắt bếp và để nguội. Ta thu được tinh dầu gừng, cho vào lọ và dùng dần.

Để mua tinh dầu gừng nguyên chất:

Vui lòng liên hệ: Tinh Dầu Hà Na:

Facebook:https://www.facebook.com/tinhdauhana.vn/

Website:http://tinhdauhana.vn/

Hotline: +84 949 637 887

Bình luận của bạn