Bạn đã biết gì về Sả Hoa Hồng chưa?

Tinh dầu sả hoa hồng là chiết xuất chưng cất từ cỏ sả hoa hồng khô, được thu hoạch trước khi cỏ ra hoa. Các thành phần chính của tinh dầu sả hoa hồng là geraniol, geranyl axetat, dipentene, linalool, limonene và myrcene. Sở dĩ tinh dầu sả hoa hồng mang tên Palma Rosa là vì có hương thơm tương tự như tinh dầu hoa hồng (Rose). Đây cũng là lý do vì sao tinh dầu này có thể sử dụng thay thế hoặc kết hợp với tinh dầu hoa hồng.  

Tinh dầu sả hoa hồng được sử dụng rộng rãi như một chất tạo hương trong ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống, xà phòng, nước hoa, dầu và mỹ phẩm. Ngoài ra, nhờ chứa nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe, tinh dầu tuyệt vời này còn được ứng dụng trong y học.

Các công dụng của tinh dầu PalmaRosa

Giảm nhiệt, hạ sốt

Tinh dầu sả hoa hồng có khả năng giảm nhiệt và hạ sốt nhờ đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và khử trùng. Kháng vi khuẩn và vi rút

Tinh dầu sả hoa hồng có khả năng ức chế quá trình nhân bản vi rút, nhờ đó tiêu diệt thành công một số chủng vi rút gây bệnh.

Ngoài ra, nhờ đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, tinh dầu sả hoa hồng có thể khử trùng vết thương và và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại. Có thể thoa tinh dầu trực tiếp lên vết thương ngoài da để tiêu diệt vi khuẩn. Hơn thế nữa, các trường hợp nhiễm khuẩn trong như viêm đại tràng, dạ dày, bàng quang, tuyến tiền liệt, đường tiết niệu và thận cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa hồng.

Tái tạo tế bào

Tinh dầu sả hoa hồng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tự nhiên của tế bào, nhờ đó giúp vết thương mau lành, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Tinh dầu sả hoa hồng giúp kích thích sản xuất dịch tiêu hóa trong dạ dày, nhờ đó giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng và cải thiện tiêu hóa.

Dưỡng ẩm

Tinh dầu sả hoa hồng có thể dưỡng ẩm mô tế bào và duy trì độ ẩm cân bằng trong cơ thể. Khi cơ thể được giữ ẩm, tình trạng viêm, mất nước và các vấn đề về da sẽ giảm đi đáng kể.

Lợi ích khác

Có thể sử dụng tinh dầu sả hoa hồng để thư giãn cơ và dây thần kinh; chống stress, trầm cảm, mệt mỏi, lo lắng và cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, tinh dầu hoa hồng còn giúp giảm tình trạng nứt, viêm da và chữa một số vấn đề liên quan đến da như Chân của vận động viên.

Bình luận của bạn