Các loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của con người. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn “đặt lưng là có thể ngủ” và việc thiếu ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể luôn mệt mỏi, giảm chất lượng cuộc sống. Hà Na xin giới thiệu tới bạn các loại tinh dầu giúp hỗ trợ bạn ngủ ngon hơn nhé!


1. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương sẽ giúp giấc ngủ được sâu hơn

Hãy ưu tiên loại tinh dầu này nếu bạn muốn thực hiện liệu pháp chữa mất ngủ bằng tinh dầu nhé!
Theo nghiên cứu, khi sử dụng loại tinh dầu này, hoạt động thần kinh của bạn sẽ bị chậm lại, giảm bớt căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ rõ rệt. Đặc biệt, nếu bạn thực hiện xoa bóp với tinh dầu Oải Hương giúp  tâm trạng ổn định và nâng cao khả năng tập trung tinh thần.
Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn có tác dụng làm dịu vết bỏng hay vết côn trùng đốt, khử trùng và chữa lành da.

2. Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa nhài có tác dụng thư giãn thần kinh, giảm lo lắng phiền muộn

Tinh dầu hoa nhài khá phổ biến trong cuộc sống, có hương thơm ngọt và thanh khiết. Công dụng của loại tinh dầu này khá phong phú như: làm dịu chứng đau và tâm trạng bất thường thời kỳ tiền kinh nguyệt cũng như những căng thẳng trong công việc; làm mềm da, giảm nguy cơ rạn nứt da và đặc biệt giữ ẩm cho da tốt.Tinh dầu Hoa Nhài giup thư giãn thần kinh, giảm lo lắng phiền muộn giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

3. Tinh dầu cam sành

Tinh dầu cam giúp thả lỏng tinh thần, xua đuổi côn trùng và khắc phục chứng mất ngủ

Được chiết xuất 100% từ vỏ cam nên mùi hương của tinh dầu này khá nhẹ nhàng làm tâm trạng của con người ta vui vẻ và phấn chấn hẳn lên. Khuếch tán tinh dầu cam sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, xua đuổi được côn trùng và người ngửi tinh dầu cam sành giúp thư giãn có giấc ngủ sâu và ngon hơn

Nguồn tham khảo: internet

Bình luận của bạn