Gió mùa về ĐÃ CÓ Tinh dầu TRàm

     Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội từ 16-20 độ, đêm và sáng rét, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới 13 độ C, vùng núi cao dưới 13độ.

     Trong những ngày như thế này, nhiệt độ ngoài trời lúc sáng sớm hoặc tối muộn thường rất lạnh, thậm chí còn có gió độc rất nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Hai ngày gần đây khách hàng mua nhiều tinh dầu tràm trà nhờ lợi ích bảo vệ sức khỏe tuyệt vời trong ngày lạnh giá, bạn hãy cùng tìm hiểu một số cách giữ ấm cơ thể với tinh dầu tràm của Hà Na.

     – Trước tiên, hãy bắt đầu với việc GIỮ ẤM CƠ THỂ bằng cách mặc nhiều lớp áo mỏng thay vì chỉ mặc một lớp áo dày. Đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất giúp chống chọi cái lạnh của thời tiết cũng như các cơn gió lạnh không thể luồn vào cơ thể bạn. TRƯỚC KHI RA KHỎI NHÀ BẠN NÊN XOA CHÚT TINH DẦU TRÀM TRÀ VÀO TRƯỚC NGỰC, hai bên thái dương, gan bàn chân.

     – Hãy cho tinh dầu TRÀM TRÀ HÒA VÀO NƯỚC TẮM. Có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp vào lòng bàn chân, thái dương… sau khi tắm. Điều này đặc biệt có ích cho trẻ nhỏ kể cả các bé sơ sinh. Bé được tắm nước có pha loãng khoảng 3 tinh dầu tràm sẽ giúp cho cơ thể được ấm áp, chống cảm lạnh, ho và muỗi đốt vì loại côn trùng này rất sợ tinh dầu tràm. Cần chú ý rửa mặt riêng để tránh dầu vào mắt bé.

     – Trị VIÊM MŨI, VIÊM XOANG: Ngạt mũi khiến bạn khó thở trong ngày chuyển rét, để làm dịu niêm mạc mũi, giảm sưng viêm bạn có thể pha 3 giọt tinh dầu tràm vào bát nước ấm để xông mũi. Bạn có thể kết hợp xông phòng với tinh dầu tràm để có kết quả tốt hơn

     – CHỮA HO: dùng 2 giọt tinh dầu tràm trộn lẫn 5 giọt dầu dừa và xoa đề trên tay của mình, sau đó tiến hành bôi vào các vị trí như lưng, ngực, cổ cho trẻ. Điều này sẽ giúp các vị trí trên được ấm lên và giữ ấm, hỗ trợ trị ho rất hiệu quả. Ngoài ra bạn xoa vào gan bàn chân và massage bàn chân, day vào huyệt Dũng Tuyền cũng có tác dụng ngắt con ho dai dẳng.

     – Khi cảm thấy ĐAU ĐẦU khi đi gió về hoặc người già nhức mỏi cơ thể bạn có thể xoa bóp tinh dầu tràm. Dầu tràm dùng xoa bóp nên ngoài làm nóng để chữa đau khớp, nhức mỏi chân tay, đau đầu, đau bụng. Cho một giọt tinh dầu tràm vào ly nước ấm để uống cũng có tác dụng làm giảm các cơn đau nhức.

     – Dùng ĐÈN XÔNG TINH DẦU TRÀM có tác dụng làm ấm, khử khuẩn không khí trong phòng.

Cùng giữ ấm và bảo vệ sức khỏe với tinh dầu tràm bạn nhé!

Bình luận của bạn