Thu hoạch nụ hoa nhài để làm trà.
Khi cây nở hoa vào mùa xuân và hè, bạn có thể tự chế biến loại trà riêng của mình bằng những nụ hoa nhài. Trà hoa nhài được biết là có tác dụng giúp hồi phục, đặc biệt khi pha trộn với lá trà xanh.Để làm trà hoa nhài, bạn hãy làm theo các bước sau đây:
-
Sáng sớm thức dậy, bạn hãy nhẹ tay ngắt những nụ hoa nhài. Tinh chất hoa mạnh nhất vào thời gian này trong ngày.
-
Rải một lớp nụ hoa vào khay nướng bánh.
-
Nướng nụ hoa trong lò với nhiệt độ thấp nhất – 93 độ C hoặc thấp hơn. Bạn cũng có thể phơi khô các nụ hoa dưới cửa sổ có ánh nắng chiếu vào trong căn phòng khô ráo.
-
Đợi nụ hoa khô hoàn toàn. Nếu bạn nướng hoa trong lò, thời gian này mất khoảng 3 tiếng. Nhớ đừng để quá lửa.
-
Để các nụ hoa trong khay qua đêm trước khi cất.
-
Bảo quản nụ hoa trong lọ đậy kín. Khi muốn pha trà, bạn hãy cho một thìa nụ hoa vào nước sôi. Để cho ngấm khoảng 4 phút, sau đó lọc lại và thưởng thức