Tục tắm cây mùi già tất niên!

Ở miền Bắc, như một phong tục hằng năm nhiều người không dùng mùi già để ăn mà để nấu nước tắm, rửa mặt, xông người. Theo ông bà kể lại, việc tắm lá mùi già vào cuối năm là để xua tan những chuyện không vui trong suốt một năm qua và để đón những niềm vui, điều may mắn trong năm mới. Nhiều người nói tục này còn có tên gọi là “Tục tẩy trần đêm tất niên”.

 

Ngoài ý nghĩa mang đến may mắn, việc tắm lá mùi già còn có nhiều tác dụng về sức khỏe. Rau mùi về tác dụng y khoa có thể điều trị chứng trầm cảm, căng thẳng, đau đầu. Ngoài ra, chúng còn có thêm công dụng giảm đau và chữa cảm mạo rất tốt. Đặc biệt, tinh dầu trong rau mùi chứa một lượng chất chống oxy hóa cao giúp làm sạch da và chống viêm.

Tắm với nước rau mùi giúp lưu mùi hương dễ chịu, tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. Bên cạnh đó, hương của lá cây mùi tạo cho ta cảm giác tinh khiết, nhẹ nhàng vô cùng dễ chịu. Do đó, khi tắm lá mùi già vào 30 Tết tinh thần con người cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, thư giãn hơn có cảm giác xua đuổi những xui xẻo trong năm cũ, chào đón năm mới khởi sắc hơn

Việc nấu nước lá mùi già vô cùng đơn giản và dễ làm. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước là muối, gừng và mùi già. Tiếp theo, rửa thật sạch nguyên liệu và đập dập gừng. Ngay sau đó, bạn cuộn lá mùi thành bó lại sao cho vừa trong lòng nồi, rồi cho gừng vào, đổ nước gần đầy nồi rồi đun sôi.

Sau khi đun sôi, chắt nước lá đã nấu ra chậu, thêm một chút muối rồi pha loãng với nước ấm. Sau đó là bạn đã có thể sử dụng để tắm, rửa mặt hay xông đúng theo như phong tục cuối năm rồi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tắm được lá mùi già. Theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu, những người bị các bệnh như bệnh viêm da, người đã ăn no, trẻ mắc sởi hay thủy đậu và trẻ sơ sinh không nên tắm lá mùi già. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng nó cho gia đình mình nhé.

Đơn giản hơn nữa bạn có thể dùng tinh dầu mùi già nhỏ vào nước ấm để có ngay 1 chậu nước tắm tất niên tuyệt vời trong vòng 1 phút nhé!

Liên hệ ngay cho chúng mình để mua sản phẩm Tinh Dầu Mùi Già nguyên chất nhé!

#

Bình luận của bạn