Xơ mướp Việt Nam

 

Mướp - loại quả quê, giản dị, thân thuộc với tất cả các gia đình, trong các bữa an, bát canh cua mát lành, món xào lòng mề giá. Với Hà Na mướp không chỉ dùng như một loại rau xanh mà được để già, thật già, từ vỏ xanh mềm mướt mát chuyển sang màu nâu, đen đúa và rất cứng. Lúc đó chúng mình sẽ cắt trái xuống, phơi dưới nắng hè tự nhiên để khô và tách lớp vỏ đen còn lại xơ và hạt giống cho vụ tiếp theo. 

Xơ đó được tụi mình đem làm sạch bằng nước hong khô bằng gió và nắng 1 lần nữa và chuyển về xưởng để phân chia thành từng miếng nhỏ, dán nhãn mác và chuyển đến tay khách hàng.

Trồng mướp tưởng dễ mà cũng khó  không tưởng. Hà Na mất 2 năm mới lựa được đúng giống và chuẩn giống mướp vừa cho quả tốt vừa có xơ chất lượng. mất 3 năm trồng để biết được mùa nào là mùa tốt nhất để trồng, các phòng chống sâu bệnh phá hại mà không phải dùng thuốc. 1 năm đầu Hà Na chỉ thu dc 10 quả/ 1 xào vườn canh tác mướp do cú ra quả là bị ong châm, bọ xít ám khiến mướp bị thui bị hỏng.

Cuối cùng có sản phẩm rồi chúng mình cũng hoàn thiện, Xơ mướp Hà Na được đưa ra thị trường ở dạng thô nhất để khách hàng cảm nhận được sản phẩm tuy thô giáp nhưng lại rất hữu ích. 

Hà Na cũng sẽ cải thiện, phát triển thêm nhiều sản phẩm nữa từ xơ mướp thân thiện với môi trường, đưa các sp nông sản Việt Nam vươn xa hơn.

Hãy để Hà Na chăm sóc bé cùng bạn nhé!

 

Tinh Dầu Hà Na – Đồng hành và bảo vệ thiên nhiên!

---

Tinh Dầu Hà Na - Let Start a Better Life!.

▪️ Comment hoặc gọi điện để mua hàng nhanh nhất: 0949637887 (zalo, viber ….)

▪️ Xem thêm các sản phẩm thiên nhiên khác tại: https://tinhdauhana.vn/collections/all

▪️ Hà Na trong mắt khách hàng: https://tinhdauhana.vn/phan-hoi-cua-khach-hang-ve-tinh-dau

▪️ Mua hàng trên Shopee: https://shopee.vn/na_mint2014

▪️ Mua hàng trên Sendo: https://www.sendo.vn/shop/xuong-san-xuat-tinh-dau/san-pham

Bình luận của bạn